Điểm tham quan

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là nơi trưng bày tư liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là một trong số 23 di tích Việt Nam đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng nằm ở Cù lao Ông Hổ thuộc xã Mỹ Hoà Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang,  cách Long Xuyên 3km, đi bằng đường bộ, đường thủy đều thuận lợi.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng được xây dựng trên một diện tích hơn 50 ha bao gồm: Khu lưu niệm, nhà trưng bày thân thế - sự nghiệp và đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Xen kẽ giữa các khu là những vườn hoa cây đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Phần lớn diện tích đất được dùng cho hoa kiểng quý được đưa đến từ mọi miền đất nước.


Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng

Cách khu tưởng niệm khoảng 1km ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng do cụ thân sinh Tôn Văn Đề cất năm 1887. Nhà của ông Tôn Đức Thắng làm theo kiểu nhà sàn nhưng thấp hơn các nhà sàn của người Tây Nguyên. Từ mặt đất lên đến mặt sàn chỉ hơn 1,2 m. Nhà có 3 gian 2 chái, có diện tích 156 m2, toàn bộ được làm bằng gỗ Thao Lao, cột bằng gỗ Tràm. Mái nhà lợp bằng ngói âm dương. Ngôi nhà này vẫn được nhân dân địa phương và thân tộc của bác Tôn giữ gìn nguyên trạng.


Ngôi nhà thời niên thiếu của chủ tịch Tôn Đức Thắng

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng khánh thành năm 1997 - nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Bác Tô. Khu lưu niệm đã đón hàng vạn du khách, trong đó có rất nhiều khách nước ngoài.

Dữ liệu đang cập nhật...

Bình luận và đánh giá

Chưa có bình luận nào.

Đánh giá:
Gửi
Bài đọc nhiều nhất
Cảm nhận của một người Hà Nội về người Sài Gòn

Cảm nhận của một người Hà Nội về người Sài Gòn

Vô tình đọc được bài cảm nhận của một người Hà Nội viết về người Sài Gòn sau một thời gian anh ta ở ...

>> Đọc tiếp

Thống kê truy cập

Tổng số người truy cập 725

Tổng số người ghé thăm 251674

Kết nối với 4Trips: